Máy sấy lạnh ,Máy sấy lạnh dược liệu.

Ứng dụng của máy sấy lạnh dược liệu

Máy sấy lạnh dược  liệu  hiện nay đã phổ biến và được nhiều người  biết đến sử dụng. Trước đây, đa phần người ta sấy khô dược liệu  bằng phương pháp truyền thống nên gặp phải một số khó khăn khi phơi khô với số lượng lớn . Hiện nay, với nền công nghệ – kỹ thuật  phát triển, người ta đã chế tạo ra máy sấy lạnh để sấy khô sản phẩm với nhiệt độ thấp, cho ra chất lượng cao mà vẫn bảo toàn được các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm.thời gian bảo quả sẽ lâu hơn .

Máy sấy lạnh duoc liệu

Máy sấy lạnh duoc liệu

1. Các đặc điểm của máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh là một  thiết bị dùng để sấy khô một  sản phẩm ở nhiệt độ thấp khoảng 10 – 50 độ C, áp dụng nguyên lý tách ẩm không khí với nhiệt độ ngưng tụ hơi nước. Loại máy sấy này thuộc máy hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay,và đã sử dụng rất nhiểu ở các nước phát triển , sử dụng để sấy khô nhiều loại sản phẩm khác nhau với số lượng lớn như hoa quả, thực phẩm, rau củ, hải sản…

  • Môi trường làm việc: 5 – 45 độ C.
  • Nhiệt sấy: Sấy tùy theo loại sản phẩm, nhiệt độ tối đa là 60 độ C.
  • Kiểu sấy: Sấy nóng – sấy lạnh – tách ẩm.
 Các phương pháp sấy khô dược liệu   cổ truyền như sấy than củi, phơi nắng, sấy bằng điện… có chi phí cao, chất lượng chưa cao, hiệu quả thấp. Vì thế, nếu có chi phí ban đầu thì nên đầu tư phương pháp sấy lạnh, đây là phương pháp sấy hiện đại và tiên tiến, sấy ở nhiệt độ thấp để đáp ứng được yêu cầu giữ lại hương vị, màu sắc cũng như các dưỡng chất có trong sản phẩm. Khi sấy nhiệt độ trên 60 độ C các loại thảo dược, dược liệu thì dễ bị biến chất và mất màu. Máy sấy lạnh chỉ sấy ở nhiệt độ từ 10 – 40 độ C, hệ thống bơm nhiệt tách ẩm ra khỏi không khí rồi đi qua buồng sấy thúc đẩy quá trình sấy khô nhanh hơn.
Không khí khô đi qua buồng sấy, khi đó lượng trong sản phẩm khuếch tán ra ngoài, đưa tới buồng lạnh để ngưng tụ hơi nước, rồi không khí khô đưa qua buồng đốt nóng cho đến nhiệt độ đạt yêu cầu, quay vòng về buồng sấy.
Máy sấy lạnh ,Máy sấy lạnh dược liệu.

Máy sấy lạnh ,Máy sấy lạnh dược liệu.

 3. Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

 Máy sấy lạnh hoạt động trên nguyên lý hệ thống bơm nhiệt, bơm nhiệt là 1 hệ thống bao gồm các thiết bị như cục nóng, cục lạnh, van tiết lưu, chât dung môi…
 Đầu tiên không khí mang hơi ẩm lớn của buồng sấy đưa qua cục lạnh. Nhiệt độ không khí dung chất ở trong cục lạnh hấp thụ hơi nước , khi đó hơi nước được ngưng tụ lại thành giọt và chảy ra bên ngoài, khi qua cục lạnh  trở thành không khí khô với nhiệt độ thấp. Sau đó tiếp tục đưa qua cục nóng,không khí được gia nhiệt   và trở lại buồng sấy để sấy khô sản phẩm. Quá trình này là quá trình khép kín, chỉ có nước được đưa ra bên ngoài.
Công ty Hoàng Vũ vina chuyên máy sấy lạnh bơm nhiệt ..
Qúy khách hiện hệ tư vấn :
Hotline-zalo -facebook-0943 225 977

Lời nhận xét

*