Phương pháp sấy lạnh thực phẩm

1.Phương pháp sấy lạnh thực phẩm

Phương pháp sấy lạnh tìm ra phương pháp sấy thích hợp nhất đối với các loại nông sản thực phẩm . Phương pháp sấy lạnh – hay sấy dùng nhiệt độ thấp. Đây là đề tài Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy nhiệt độ thấp để bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm do các nước tiên tiến trên thế giới đã áp dụng.Nông sản được bảo quản bằng công nghệ sấy lạnh sẽ giữ nguyên được màu sắc, mùi vị.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách giảm độ ẩm tương đối trong không khí để tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa hơi nước trong không khí và hơi nước trong nông sản, thực phẩm. Bằng cách này độ ẩm sẽ tách ra khỏi nông sản, thực phẩm, và đi vào không khí. Khi làm lạnh không khí trong thiết bị trao đổi nhiệt xuống thấp hơn nhiệt độ đọng sương, không khí bão hoà ẩm sẽ ngưng đọng và tách ra khỏi không khí. Không khí sau đó đi qua dàn nóng sẽ sấy khô nông sản, thực phẩm.

2.Ưu điểm phương pháp sấy lạnh thực phẩm

Ưu điểm của công nghệ này sấy lạnh là có thể xây dựng được từng quy trình công nghệ sấy hợp lý đối với từng loại rau, củ, quả. Sau khi sấy, nông sản, thực phẩm giữ được nguyên màu sắc, mùi vị, thành phần dinh dưỡng thất thoát không đáng kể (khoảng 5%), đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và các chỉ tiêu kỹ thuật, chất lượng sản phẩm tương đương của Thái Lan và một số nước khác trên thế giới.

Phương pháp sấy lạnh công trình nghiên cứu sấy lạnh. Công nghệ này sẽ được chuyển giao cho các công ty chế biến nông sản thực phẩm lớn ở trong nước áp dụng .ở Việt Nam nước ta ; sản lượng các loại rau, củ, quả như rau đậu, lạc, đậu tương, vải thiều, na, cây có múi lên tới hơn 467.000 tấn mỗi năm cần được bảo quản, chế biến tốt mới đảm bảo được đầu ra tiêu thụ ổn định và bán được giá.

Mua máy sấy lạnh

Mua máy sấy lạnh

3.Mua Máy sấy lạnh ở đâu?

Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy sấy thực phẩm uy tín nhất, với các loại thiết bị máy sấy được nhập khẩu từ hãng lớn trên thế giới, giá cả hợp lý, độ bền cao, thời gian bảo hành là 2 năm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Lời nhận xét

*