Máy sấy bơm nhiệt?Máy sấy điện trở?

Ưu điểm và nhươc điểm của máy sấy bơm nhiệt và máy sấy điện trở

Máy sấy điện trở

ưu điểm: Chi phí đầu tư làm hệ thống sấy điện trở thấp .kết cấu hệ thống sấy máy đơn giản ,Điện trở tạo nhiệt rất nhanh ,nhiệt độ cao có lên  đến 200 độ C.Thiết bị dễ thay thế khi hư hỏng. Sấy chín tiêt trùng  các thực phẩm  ăn liền.

Nhược điểm: Tiêu tốn nhiều điện năng dễ hư hỏng,tạo nhiệt độ không đồng đều,thời gian sấy kéo dài hơn so với máy sấy bơm nhiệt khi ở cùng nhiệt độ sấy. không sấy được các loại sản phẩm không biền về nhiệt ,

Máy sấy bơm nhiệt

ưu điểm

Tiết kiệm năng lượng 1/3 năng lượng so với Máy sấy điện trở .thời gian sấy ngăn hơn. có khả năng tạo nhiệt đồng đều.Các sản phẩm sau sấy có màu sắc đẹp hơn,giử được mùi vị  tự nhiên ,sấy được các sản phẩm không bền về nhiệt không làm hư hại  sản phẩm .

Máy sấy tiết kiệm điện

Máy sấy tiết kiệm điện

Nhược điểm :

Chi phí thiết bị đắt tiền  ,không sấy chín được thực phẩm ,không sấy được nhiệt độ cao không quá 65 độ C.

Thực tế một vài cơ sở doanh nghiệp thiếu thông tin về máy sấy mua nhằm máy sấy không đúng mục đích sử dụng không sử dụng nên không sử  dụng được làm hoang phí cả hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng lựa chon mua máy sấy đúng mục đích sừ dụng .Tùy theo loại thực phẩm mà chọn máy sấy khác nhau ( vi dụ, máy sấy bơm nhiệt dùng  sấy khô sản phẩm sấy với số lượng lớn  .sản  phẩm không bền nhiệt như  rau quả,trái cây ,các loại nấm,dược liệu ,các sản phẩm cao cấp  , khi cần sấy chín sản phẩm thì phải chọn máy sấy điện trở mới sấy được.

 

Lời nhận xét

*