Lần đầu tiên thực nghiệm máy sấy bơm nhiệt hải sản tại cần thơ.

Cuộc gọi của khách hàng đầu tiên

Tôi còn nhớ lần đầu tiên thực nghiệm máy sấy hải sản cho một doanh nghiệp dưới Cần Thơ Với tôi là một hành trình thú vị  gian nan.Chú phương là chủ doanh nghiệp hải sản tại thốt nốt cần thơ.chú Phương đang cần một máy sấy khô cá tra để làm ra các sản phẩm cá tra. Nhà chú nuôi trồng ca tra nhiều vô số .. Có một buổi chiều tôi nhận được một cuộc gọi, tôi không biết cuộc gọi từ đâu của một cô gái trẻ ,cô nói rằng alo  có phải  Dũng bán máy sấy bơm nhiệt không ? Tôi trả lời rằng  đúng rồi, anh nghiên cứu sản xuất  máy sấy bơm nhiệt. Tôi mới hỏi rằng em ở đâu ?cô gái mới trả lời  em ở dưới Cần Thơ ,em đang tìm mua một cái  máy sấy giúp anh Phương mà thôi. cô gái nói tiếp  Anh Phương rất cần một cái máy sấy để sấy khô cá tra. em cho anh  số điện thoại của  anh Phương rồi anh gọi cho anh Phương  nhé. Tôi nói   ok  cảm ơn em rất nhiều ,Tôi  hỏi em tên gì? cô gái nói em tên  Tuyến  và tôi nói có gì tôi sẽ gọi lại cho em nhé ,cô gái trả lời được  anh..

Chuyến khảo sát lắp máy sấy bơm nhiệt đầu tiên tại Cần Thơ

Ngày hôm sau  tôi gọi cho chú  Phương .và một ngày sau đó tôi xuống Cần Thơ gặp chú  Phương khảo sát vị trí đặt máy sấy. và tôi cũng mời anh Phương lên xem máy và  mang sản phẩm cá tra lên sấy thử chú  Phương nhận lời. Một tuần sau chú  phương mang cá tra lên sấy thử kết quả thật bất ngờ sản phẩm rất đẹp khô rất nhanh .Chú  Phương cũng đã mang cá tra đến nhiều chỗ sấy thử nhưng không chỗ nào chú Phương ưng ý. Chú  Phương đã quyết định mua cái máy máy sấy bơm nhiệt của tôi,tôi cảm giác rất và vui vì mình đã bán được sản phẩm đầu tiên của đầu tiên của mình  .anh phương cho nhân viên mang xe lên chở  máy về  Cần Thơ  .sau đó tôi phải xuống Cần Thơ lắp đặt máy sấy và vận hành máy mẻ sấy đâu tiên..

Nhất quá tam ba bận

Lần 1

Hôm khai trương xuống Cần Thơ trước một ngày để lắp đặt máy sấy khi mọi  thứ đã chuẩn bị xong và tôi bắt đầu  vận hành thì tôi  cảm thấy nó không như lúc sấy thử. vì khi sấy thử chỉ 5 kg cá tra ,mà giờ là 100 kg/mẻ.thế làm máy không sấy được ,.Tôi ngồi suy ngẫm và tự hỏi mình  việc gì nó lại như vậy? rồi xông tối quyết định mang tất cả cá ra phơi nắng  vì để lâu  sẽ biến mùi hư cá. và tôi nói với  chú  phương máy chạy chưa được, chú  cho con về nhà  làm một máy khác công suất lớn hơn một tí  thay đổi thống số kỷ thuật chú Phương đồng ý .Rồi  tôi hẹn thời gian 7 ngày tôi sẽ xuống lắp máy .chú  Phương nói với tôi là cứ làm đi khi xong thì xuống  và chú  Phương chở tôi ra đón xe về . khi tôi lên xe tin thần tôi rất uể oải mà mệt mỏi vô cùng  nhưng tôi luôn tự tin là mình sẽ làm được ,cái bản năng không chiu thua trước cái khó khăn với tôi nó đã quen rồi .

Lần thứ 2

sau khi Tôi  làm xong một cái máy mới với công suất lớn hơn  tôi  alo cho chú  Phương là con đã làm xong rồi, khi nào con xuống lắp máy được chú Phương trả lời xuống đi  , chú  Phương luôn  vui vẻ và nhiệt tình chào đón tôi.hôm đó tôi từ sài gòn xuống tới Cần Thơ là 9h tối  .và khi vừa tới xưởng  sản xuất tôi  bắt tay vào việc lắp máy sấy  luôn  chứ không đợi tới sáng mai..sau khi lắp xong  tôi cho máy  chạy thử không tải,Tôi và chú Phương thấy kết quá quả tốt máy tạo nhiệt để sấy rất nhanh , chú  phương rất hài lòng và khen tôi giỏi ,sau đó chú  phương mời tôi ra phòng khách thật sang trọng ,phòng khách cách biệt với nhà  riêng . lúc đó tôi xem đồng hồ 12 h đêm chú  phương mở tủ lạnh lấy hai lon bia tiger ra mới tôi và hai chú cháu  ngồi uống và nói chuyện đến 3 h sáng  hết 14 lôn bia .tôi cảm thây rất vui khi được chú  Phương tiếp đón tôi với một cách  thân thiết  nhiệt tình và nòng hậu..tới 3 h sáng tôi và chú  Phương bắt đầu ngủ.. sáng hôm sau tôi được chú  phương mời đi ăn sáng và cafe xong  bắt tay vào việc vận hành máy sấy thử cá tra lần thứ 2. kết quả vẩn không được như ý vì thời gian sấy quá lâu mà cá vẩn không khô được .tôi xin chú Phương giúp tôi cho tôi thử máy đến khi thành công chú Phương nhận lời.\

Lần thứ 3

Tôi về lại Sai Gòn suy nghĩ cách tìm ra nguyên nhân vấn đề thì tôi có một cuộc điện thoại của chú Thanh  .chú Thanh là người chuyên làm  hải sản khô  xuất khâu  Nhật Bản chú Thanh cũng là Người Hướng dẫn cho Chú Phương công thức tẩm gia vi cho khô cá tra  .Chú Thanh  chỉ cho tôi rằng muốn làm con cá khô nhanh thì   Phải nâng cao tốc độ gió .Tôi cũng nghiệm ra rằng đúng như vậy chỉ còn thiếu một yếu tố đó thôi. và mấy hôm sau tôi quyết định xuống cần Thơ . lần này tôi dẫn theo thằng em đi phụ tôi ..sau khi xuống  lắp máy xong đến lúc sấy thử tôi vừa mở nguồi điện thì máy bóc khói tùm lùm .lúc đó tôi kêu  trời ơi sao chuyện gì vậy.?chẵn lẽ lại xui xẻo quá vậy trời..nhưng tôi bình tỉnh và kiểm tra lại .thì Tôi tìm ra lý do..đó là do thằng em nó làm mà tôi tin tưởng nên  không kiểm tra lại  nên bị chập điện làm hư hết mấy thiết bị..phải đi tìm kiếm cả  thành phố long xuyên hỏi thăm tùm lum mới mua được thiết bị tôi cần ,sau khi thay thế thiết bị xong  .trước khi vận hành tồi thầm cầu mong , cầu trời cho lần này cho máy chạy được.. và máy sấy đã hoạt động,đêm đó đó tôi phải  thức nguyên đêm  để xem máy sấy hoạt động thế nào?thỉnh thoảng tôi lại mở máy sấy ra kiểm tra cá xem khô chưa và sau 14 h máy sấy hoạt động ,thì cá tra đã khô hoàn toàn, trong lòng tôi dân trào một niềm vui hơn bao giờ hết. găp chú Phương tôi nói máy sấy đã  ok rồi chú chú tới kiểm tra cá sấy khô cả hai chú cháu đều vui mừng..

Vậy đó một hành trình dài đầy gian nan  .có thể đối với tôi một chuyến thực nghiệm như một hành trình đầy khó khăn đổi lại cũng đầy  niềm vui tình cảm và thật nhiều cảm xúc.

 

 

 

 

Lời nhận xét

*